<p>Đọc Báo Tin Tức Việt Nam</p>

.

Trên Harper"s Bazaar, Alain Wertheimer - CEO Chanel công bố Eric Pfrunder sẽ giữ vai trò giám đốc nghệ thuật về hình ảnh sau khi Karl Lagerfeld qua đời. Ông tin việc bổ nhiệm hai trong số cộng sự thân thiết nhất của Karl Lagerfeld sẽ khiến nhà mốt tiếp tục đứng vững.

Eric Pfrunder (trái) và Virgine Viard (giữa) là người kế nhiệm huyền thoại Karl Lagerfeld.

Eric Pfrunder (trái) và Virgine Viard (giữa) là người kế nhiệm huyền thoại Karl Lagerfeld.

Eric Pfrunder có nhiệm vụ giám sát các hoạt động quảng bá hình ảnh thương hiệu. Virginie Viard nắm vai trò chính, là giám đốc nghệ thuật tất cả bộ sưu tập thuộc mọi dòng thời trang của Chanel. Trong hơn 30 năm, Virgine Viard và Eric Pfrunder đều được coi là hai cánh tay đắc lực của Karl Lagerfeld. 

Eric Pfrunder làm việc ở Chanel từ thập niên 1980. Khi ấy, ông giữ vị trí giám đốc hình ảnh của Chanel còn Karl Lagerfeld làm giám đốc nghệ thuật. Năm 1987, Karl phàn nàn với Eric về chất lượng hình ảnh sử dụng trong một ấn phẩm. Eric thách Karl cầm máy ảnh và chụp. Từ đó, Karl Lagerfeld theo đuổi niềm đam mê nhiếp ảnh và tự chụp các sản phẩm, mẫu của Chanel. 

Nhà thiết kế nổi tiếng qua đời ở tuổi 85, hôm 19/2 tại Paris, Pháp. Trong sự nghiệp gần 65 năm, Karl có sức ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp thời trang với các dòng quần áo mang tính cách mạng, đưa tên tuổi của hàng loạt người mẫu lên tầm cao mới. New York Times đánh giá với óc sáng tạo cùng sản phẩm của mình, Karl đã làm thay đổi thế giới thời trang.

Nguồn: tintuc.vn